Xưởng may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ, bền đẹp

tienbao_uniform
7 Tháng Mười, 2021
19 lượt xem

CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

Xem thêm:  May áo thun đồng phục giá rẻ

Các xí nghiệp, nhà máy ngày nay luôn chú trọng đến vấn đề an toàn cho người lao động. Đó chính là lý do vì sao mà trang phục bảo hộ luôn được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, để chọn được những loại đồng phục bảo hộ lao động chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hiểu được những lo lắng này, Thế giới áo thun đồng phục sẽ giúp bạn tìm đến đúng nơi uy tín nhất. Do đó đừng bỏ qua bài viết gợi ý xưởng may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ, bền đẹp dưới đây nhé!

May quần áo bảo hộ lao động là gì?

Quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục được thiết kế riêng cho người lao động. Loại đồng phục này thường dành riêng cho những người thường xuyên làm việc trong môi trường gặp nhiều rủi ro hay nguy hiểm. Quần áo bảo hộ giúp người lao động hạn chế tiếp xúc các chất độc hại để bảo vệ tối đa cho họ. Chính vì vậy, việc may quần áo bảo hộ lao động là rất cần thiết và tiên quyết phải trang bị cho người lao động.

May quần áo bảo hộ lao động giúp bảo vệ an toàn cho người lao động
May quần áo bảo hộ lao động giúp bảo vệ an toàn cho người lao động

Vai trò tác dụng của việc may quần áo bảo hộ lao động

Trong công việc thì ưu tiên hàng đầu luôn là an toàn lao động. Đó là lý do tại sao mà hầu hết các xí nghiệp, công ty đều trang bị cho nhân viên quần áo bảo hộ lao động. Đồng phục bảo hộ mang đến rất nhiều tác dụng hữu ích như:

 • Quần áo bảo hộ lao động giúp giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời đến sức khỏe người lao động.
 • Giúp chống bụi bẩn, đặc biệt là những công nhân thường xuyên tiếp xúc với đất cát, xi măng,…Những cặn bẩn này lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của những người lao động.
 • Ngoài ra, đồng phục bảo hộ lao động cũng giúp nhân viên an tâm hơn khi làm việc. Vì khi trang bị trên mình những bộ trang phục bảo hộ chắc chắn, họ sẽ không còn lo lắng về những rủi ro trong công việc nữa.
 • May quần áo bảo hộ lao động còn giúp tạo nên nét văn hóa cho công ty. Thể hiện tinh thần đoàn kết nội bộ và tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Đặc biệt, may quần áo bảo hộ lao động còn giúp bảo vệ toàn diện cho những công nhân thường xuyên làm việc nguy hiểm. Chẳng hạn như trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, tia lửa điện, tia lửa hàn,…
Giúp người lao động an tâm hơn khi may quần áo bảo hộ lao động
Giúp người lao động an tâm hơn khi may quần áo bảo hộ lao động

Những môi trường làm việc cần may quần áo bảo hộ lao động

Tùy vào tính chất từng công việc mà thiết kế kiểu dáng quần áo bảo hộ lao động cũng có những đặc thù khác nhau. Dưới đây là một số môi trường làm việc cần thiết may quần áo bảo hộ lao động:

Cần may quần áo bảo hộ lao động trong môi trường trong ngành xây dựng

Khi làm việc trên công trường, bắt buộc phải trang bị bảo hộ lao động để tránh các yếu tố nguy hiểm. Chẳng hạn như bụi bẩn, sỏi đá hoặc xi măng bám vào. Không những thế, đồng phục bảo hộ chắc chắn sẽ giúp công nhân tránh khỏi các xây xát cho kẽm, sắt ở công trường gây ra.

Cần may quần áo bảo hộ lao động trong môi trường trong ngành công nghiệp hóa chất

Đây là môi trường nhạy cảm nhất và bắt buộc phải mặc quần áo bảo hộ lao động. Hầu hết các hóa chất đều rất độc hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động. Do đó, đồ bảo hộ lao động là vách ngăn cần thiết nhất trong mọi trường hợp làm việc trong môi trường gặp nhiều rủi ro. 

Môi trường trong ngành công nghiệp tĩnh điện rất cần may quần áo bảo hộ lao động

Môi trường này khá nguy hiểm vì phải tiếp úc với máy móc thiết bị dẫn điện. Vì vậy việc mặc quần áo bảo hộ giúp bạn đảm bảo được an toàn khi làm việc và tránh các tác nhân nguy hiểm gây ra bởi điện.

Cần may quần áo bảo hộ lao động trong môi trường ngành cơ khí

Khi làm việc trong môi trường cơ khí, người lao động thường xuyên tiếp xúc với máy hàn, máy cắt. Đây là những vật dụng rất dễ gây ra chấn thương nếu như không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Vì vậy mà việc mặc đồng phục bảo hộ giúp bảo vệ cơ thể người lao động khỏi các tác nhân gây hại.

May quần áo bảo hộ lao động là cần thiết trong môi trường ngành nghề cơ khí
May quần áo bảo hộ lao động là cần thiết trong môi trường ngành nghề cơ khí

May quần áo bảo hộ lao động là cần thiết cho môi trường tiếp xúc các nguy cơ cháy nổ

Trong môi trường này cần trang bị quần áo bảo hộ lao động vì lửa hay chất nổ dễ gây bỏng cho người lao động. Vì môi trường này có những rủi ro cháy nổ vô cùng cao nên trang phục chống cháy là rất cần thiết. 

Tầm ảnh hưởng của quần áo bảo hộ lao động

Các công việc hay các công trình hiện nay đều đa phần được trang bị các thiết bị máy móc rất hiện đại. Do đó mà máy móc dường như hỗ trợ đến 50% công việc, phần còn lại sẽ là do con người vận hành. Vì thế, vấn đề là người lao động phải vận hành máy móc cẩn thận. Bên cạnh đó, đồng phục bảo hộ lao động còn giúp nhân viên phân biệt được công việc của mình với người khác. Cũng như nhiệm vụ của mỗi người, mỗi khâu sản xuất và mỗi công việc khác. Vì vậy, việc may quần áo bảo hộ lao động giúp tránh nhầm lẫn và bảo vệ an toàn cho người lao động.

May quần áo bảo hộ lao động giúp phân biệt được ngành nghề, tính chất công việc
May quần áo bảo hộ lao động giúp phân biệt được ngành nghề, tính chất công việc

Một số ngành nghề sử dụng quần áo bảo hộ lao động 

Ngành nghề liên quan đến điện: Đây là một trong những ngành nghề nguy hiểm nhất, cần phải trang bị bảo hộ để giúp người lao động bảo vệ cơ thể trước những nguy hiểm trong công việc. Đồng phục được thiết kế theo quy định của chính phủ nên có khả năng chống tĩnh điện tốt, độ bền cao. 

Ngành nghề xây dựng : Ngành này yêu cầu quần áo bảo hộ lao động để bảo vệ người lao động khỏi tia UV, bụi bẩn, gạch và vữa và thường được thiết kế với màu xanh lam. Đồng phục là bắt buộc đối với các kỹ sư dân dụng. Thiết kế đồng phục bảo hộ theo hướng hiện đại và không thấm nước. Chất liệu để may đồng phục công nhân xây dựng thường là vải pangrim.

Ngành nghề liên quan đến hóa chất: Ngành hóa chất cần có đồng phục để bảo vệ cơ thể khỏi các hóa chất độc hại. Vì vậy đồng phục được may bằng chất liệu chống thấm và thiết kế kín để người lao động không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hóa chất.

Ngành nghề y tế: Ngành nghề liên quan đến y học cần sự tỉ mỉ trong thiết kế trang phục bảo hộ lao động. Đồng phục cần được may chặt chẽ để chống lại vi khuẩn và bụi bẩn. Ngoài ra, vật liệu phải thông thoáng, có độ thông thoáng tốt. Khả năng khử trùng.

Đối với ngành công nghiệp: công nghiệp được chia thành hai loại: công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng. Ngành công nghiệp nặng đòi hỏi sự khắt khe trong việc may đồng phục, có khả năng chịu nhiệt độ cao và chống cháy. Màu sắc được sử dụng phổ biến nhất là màu xám.

May quần áo bảo hộ lao động với những yêu cầu đặc thù riêng đối với ngành y tế
May quần áo bảo hộ lao động với những yêu cầu đặc thù riêng đối với ngành y tế

May quần áo bảo hộ lao động gồm những loại nào

Tùy theo ngành, nghề và môi trường mà người lao động làm việc mà được trang bị những đồ bảo hộ lao động khác nhau. Nhưng hầu hết các loại vải và kiểu dáng quần áo bảo hộ phải đáp ứng được yêu cầu. Đó là đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản trong mọi môi trường làm việc khác nhau. Điều này mang lại cho người lao động sự an toàn lớn nhất có thể. Khi đã nhận thức được điều này, bạn cần lựa chọn thiết bị bảo hộ phù hợp. Nhìn chung, có 3 loại quần áo bảo hộ được sử dụng phổ biến nhất đó là:

Đồng phục quần áo bảo hộ trong may quần áo bảo hộ lao động

Đây là  loại đồng phục phổ biến cho người lao động trong các công việc kiến ​​trúc, dự án xây dựng và các ngành nghề khác không liên quan đến hóa chất độc hại và nhiệt độ cao. Vì đặc thù của công việc này thường tiếp xúc với khói bụi, sắt kẽm,… Vì thế yêu cầu thiết kế của loại đồng phục bảo hộ này cũng không quá khắt khe.

Quần áo bảo hộ chống hóa chất

Trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại thì vô cùng nguy hiểm . Vì vậy, loại quần áo bảo hộ lao động này phải được làm từ chất liệu vải đặc biệt, có thể chống lại các hóa chất độc hại khi tiếp xúc. Hơn hết, khả năng chống thấm cũng là một yêu cầu cần có đối với loại quần áo này.

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, những công nhân phải thường xuyên làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Do vậy, họ phải được trang bị loại quần áo bảo hộ lao động này. Loại vải sử dụng cần có khả năng cách nhiệt và dẫn nhiệt ở mức độ hạn chế. Điều này giúp tránh gây cảm giác nóng bức cho người lao động và giảm hiệu quả công việc.

Chọn may quần áo bảo hộ lao động với chất liệu vải có khả năng cách nhiệt
Chọn may quần áo bảo hộ lao động với chất liệu vải có khả năng cách nhiệt

5 loại vải may quần áo bảo hộ lao động

Dưới đây là top 5 loại vải được chọn may quần áo bảo hộ lao động nhiều nhất:

Vải pangrim được chọn may quần áo bảo hộ lao động

Đây được coi là loại vải được sử dụng rộng rãi để may quần áo bảo hộ lao động. Chất liệu được sử dụng rộng rãi nhất có thể kể đến vải Neotex Pangrim Hàn Quốc. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các chất liệu tự nhiên, cùng với chất vải độc đáo, vải Pangrim mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng.  Đặc biệt là phát huy được lợi thế về mặt hàng hóa khi may trang phục bảo hộ lao động.

Vải cotton được sử dụng trong may quần áo bảo hộ lao động

Vải cotton là chất liệu thoáng khí nhất khi được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động. Mặc dù chất liệu có một số nhược điểm đáng kể nhưng vẫn được người lao động ưa chuộng vì an toàn cho da. Giống như các loại vải khác, vải cotton có ưu điểm lớn nhất là rất thoáng khí. Vải thông thoáng giữa cơ thể và môi trường bên ngoài để người lao động luôn thoải mái khi làm việc. Ngoài ra, khả năng hút ẩm cực tốt, vải thấm hút mồ hôi cực nhanh nên không gây khó chịu. Vải cotton cũng là một loại vải có chất liệu bảo vệ da tốt, bề mặt vải mềm nên phù hợp với hầu hết các loại da.

Chất liệu vải cotton được ưa chuộng trong may quần áo bảo hộ lao động
Chất liệu vải cotton được ưa chuộng trong may quần áo bảo hộ lao động

May quần áo bảo hộ lao động từ chất liệu vải xi

Vải xi hay còn có tên gọi khác là vải polyester vì vải có chứa tỷ lệ sợi polyester tổng hợp rất cao. Loại vải này có giá thành rẻ nên rất được ưa chuộng để may đồng phục bảo hộ lao động. Vải xi có khả năng  không thấm nước, chống bám bẩn rất tốt. Bề mặt của vải cũng được dệt giúp quần áo ít nhăn hơn và tăng hiệu quả mặc nếu thường xuyên giặt trong môi trường khắc nghiệt.

Chọn may quần áo bảo hộ lao động với chất liệu vải Kaki

Vải kaki cũng được coi là chất liệu phù hợp khi may trang phục bảo hộ. Tuy nhiên, tùy theo từng ngành nghề mà có những biến thể vải kaki phù hợp với những công việc khác nhau. Trên thị trường hiện nay, chất liệu kaki tĩnh điện và kaki liên doanh là được ưa chuộng nhất.

 • Kaki tĩnh điện: đây là một loại vải được dệt bằng sợi chỉ chống tĩnh điện. Giúp trang phục tạo ra một lá chắn Faraday giúp hạn chế hiện tượng điện giật. Đây là vật liệu chủ yếu được sử dụng cho công nhân, kỹ thuật viên, thợ điện, hoặc cho công nhân ngành điện tử, xăng dầu, hóa học. 
 • Kaki liên doanh: là loại vải có độ bền rất cao, chất liệu gồm cotton và polyester, với tỷ lệ polyester cao hơn nhằm tăng thời gian sử dụng cho trang phục. Bề mặt vải khá mịn, lâu phai màu. Vì thế mà vải kaki liên doanh thích hợp để may quần áo bảo hộ lao động ngoài trời.

Loại vải tráng bạc được chọn làm chất liệu may quần áo bảo hộ lao động

Đây là loại được thiết kế với lớp vải được tráng bạc bên ngoài chịu được nhiệt độ cao và ngọn lửa lớn. Chất liệu được dùng để may quần áo bảo hộ cho lính cứu hỏa. Ngoài lớp vải bạc, bộ trang phục còn gồm nhiều lớp. Các loại vải khác như: lớp chống nóng, lớp chống thấm và lớp vải thoáng khí. Với sự kết hợp của các lớp vải được phát triển đặc biệt cho ngành chữa cháy, quần áo bảo hộ lao động giúp người lính luôn được bảo vệ an toàn. Ngoài ra còn tránh các tác động nguy hiểm trong khi thực hiện nhiệm vụ. Lớp vải tráng bạc được làm từ chất liệu carbon aramid có thể chịu nhiệt độ lên tới 300 độ C. Ngoài cứu hỏa, vải tráng bạc còn được dùng để chữa cháy. Sản xuất quần áo bảo hộ lao động làm việc trong hầm mỏ, sản xuất luyện kim, những nơi có môi trường nóng ẩm.

Loại vải tráng bạc được dùng trong may quần áo bảo hộ lao động cho lính cứu hỏa
Loại vải tráng bạc được dùng trong may quần áo bảo hộ lao động cho lính cứu hỏa

Trong tất cả các chất liệu dùng để may quần áo bảo hộ lao động thì vải kaki được sử dụng rộng rãi nhất. Chất liệu dày dặn, có nhiều ưu điểm tốt giúp trang phục luôn phát huy được tính chất bảo vệ an toàn cho con người. Môi trường làm việc nào cũng có những nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến người lao động. Vì thế nên việc lựa chọn chất liệu phù hợp cho bất kỳ công việc nào là rất quan trọng. Quần áo bảo hộ không chỉ bảo vệ người lao động mà còn giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Cần lưu ý những gì khi may quần áo bảo hộ lao động

Vì vai trò quan trọng của an toàn lao động nên khi lựa chọn quần áo bảo hộ lao động giá rẻ bạn nên chú ý những điều sau: 

 • Độ bền cao, chất liệu vải tốt
 •  Chất lượng in ấn tên công ty hoặc logo trên quần áo bảo hộ để thể hiện đơn vị và dễ dàng nhận biết thương hiệu công ty. 
 • Yêu cầu may đúng tiêu chuẩn, đường may đẹp, đảm bảo an toàn sử dụng cho người lao động. 
 • Nếu bạn chọn thiết kế phù hợp cho ngành tương ứng từ vị trí của nhân viên, đảm bảo an toàn lao động tối đa. 
Cần yêu cầu may đúng tiêu chuẩn, kích thước khi đặt may quần áo bảo hộ lao động
Cần yêu cầu may đúng tiêu chuẩn, kích thước khi đặt may quần áo bảo hộ lao động

Tiêu chí lựa chọn xưởng may quần áo bảo hộ lao động chất lượng

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều xưởng may quần áo bảo hộ lao động nhưng không phải xưởng nào cũng uy tín chất lượng. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về xưởng may quần áo trước khi đặt hàng. Đồng thời, bạn cần đảm bảo rằng quần áo xưởng mà bạn chọn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Chất liệu vải may quần áo bảo hộ lao động tốt

Vải cotton và vải kaki là 2 loại vải chất lượng để may quần áo bảo hộ lao động. Đây là 2 loại vải có ưu điểm phù hợp với tính chất lao động của người lao động: thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, thoát nhiệt nhanh, độ bền cao, dễ vệ sinh và bảo dưỡng. Chính vì lẽ đó, các xưởng may quần áo chất lượng đều ưu tiên cho hai chất liệu này để tư vấn cho khách hàng.

Công nghệ in, may quần áo bảo hộ lao động hiện đại

Các xưởng may quần áo bảo hộ lao động chất lượng luôn đầu tư vào máy móc và sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất. Vì mục tiêu của họ là mang đến những sản phẩm chất lượng. Với đường khâu tỉ mỉ và mẫu mã in đẹp, không dễ bị bong tróc như các mẫu in thông thường.

Chất lượng xưởng may quần áo bảo hộ lao động quyết định độ bền, đẹp của đồng phục bảo hộ
Chất lượng xưởng may quần áo bảo hộ lao động quyết định độ bền, đẹp của đồng phục bảo hộ

Đảm bảo số lượng và thời gian giao hàng

Nơi đảm bảo đúng số lượng đơn hàng và giao hàng đúng hẹn là một trong những điều kiện tiên quyết để tạo dựng uy tín cho xưởng may quần áo bảo hộ lao động. Cũng như chứng minh năng lực sản xuất, hiệu quả và chất lượng của người lao động.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ tư vấn luôn hướng tới các yêu cầu của khách hàng để đưa ra những lời khuyên đúng mục tiêu và thể hiện ý tưởng của khách hàng một cách tốt nhất có thể. Thời gian đáp ứng nhanh chóng và nhiệt tình là biểu hiện của sự chuyên nghiệp.

Gợi ý xưởng may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ, uy tín

Để bạn không mất thời gian lựa chọn xưởng may quần áo bảo hộ lao động uy tín, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Thế giới áo thun đồng phục. Đây hiện đang là xưởng may quần áo bảo hộ lao động uy tín tại TPHCM. Kể từ khi thành lập, Thế giới áo thun đồng phục luôn tự hào được khách hàng tin tưởng bởi chất lượng sản phẩm và phong cách sản xuất. Bên cạnh đó, xưởng cũng luôn được ưa chuộng bới sự cạnh tranh về giá cả, đem đến những mức giá phù hợp nhất. Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Những đơn hàng luôn được hoàn thiện và giao đúng như thời gian dự kiến trong hợp đồng. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa ra những góp ý nhằm đưa đến những thiết kế ưng ý nhất cho yêu cầu của bạn. Thế giới áo thun đồng phục luôn đi đầu về việc đa dạng mẫu mã đồng phục, kiểu dáng. Bạn có thể tìm những mẫu phù hợp với nhu cầu của mình tại Thegioiaothundongphuc.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kể thời gian nào bạn cần đến sự hỗ trợ đấy!

Sau cùng, cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết đến đây. Chúng tôi mong rằng những thông tin về đồ đồng phục bảo hộ lao động sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được mẫu may quần áo bảo hộ lao động ưng ý nhất nhé!

Xem thêm:  May đồng phục áo thun tphcm giá rẻ