May đồng phục học sinh giá rẻ, đẹp, chất lượng

Admin_TGĐP
9 Tháng Mười, 2021
48 lượt xem

CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

Xem thêm: áo thun đồng phục tphcm giá rẻ

Chúng ta không còn quá xa lạ với hình ảnh đồng phục của các em học sinh mỗi khi đến trường. Đây là hình ảnh truyền thống và cũng là một trong những điều bắt buộc tạo nên nề nếp kỷ luật. Do đó, khi đặt may đồng phục học sinh cần chú trọng đến nhiều chi tiết. Vậy bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết dưới đây để chọn may được mẫu đồng phục đẹp, giá rẻ mà lại chất lượng nhé!

Lý do trường học nên may đồng phục học sinh

Các trường học may đồng phục cho học sinh của mình là điều nên làm. Bởi vì đây như một trong những vật kỷ niệm dấu mốc quan trọng của thời đi học. Và được trân trọng bởi nó mang lại cho các em những điều vô cùng quý giá trong quãng đời học sinh.

May đồng phục học sinh là việc làm cần thiết tạo nên hình ảnh đẹp cho trường học
May đồng phục học sinh là việc làm cần thiết tạo nên hình ảnh đẹp cho trường học

May đồng phục học sinh thể hiện nét đặc trưng của trường học

Mỗi bộ đồng phục học sinh đều có logo và lựa chọn màu sắc riêng. Một mặt, đồng phục giúp học sinh dễ nhận biết nhau. Mặt khác, các em học sinh cũng thêm tự hào về trường của mình. Màu sắc và kiểu dáng áo nổi bật sẽ giúp dễ dàng phân biệt được đặc trưng của mỗi trường. Đây cũng là trang phục thể hiện nét đẹp truyền thống lâu năm của một trường học. Chính vì vậy mà việc may đồng phục học sinh góp phần truyền thông hình ảnh cũng như thể hiện niềm tự hào về ngôi trường mà các em đang theo học.

Đồng phục học sinh giúp tạo văn hóa trường học

Tất cả các học sinh đều mặc đồng phục như nhau giúp tạo nên sự đồng bộ và văn hóa học đường. Đặc biệt, vào mỗi buổi chào cờ của lớp hay buổi chào cờ trường sẽ tạo nên sự đồng nhất trang phục. Điều này tạo nên nề nếp và sự hài hòa trong môi trường học tập trong trường, đồng thời giúp tăng thêm tình đoàn kết. Từ đó, tạo thói quen cho các em có tinh thần kỷ luật trong môi trường học tập. Không những thế, khi mặc những chiếc áo trắng sơ mi đồng phục chỉnh tề sẽ góp phần tạo nên văn hóa đẹp ở trường học.

May đồng phục học sinh giúp tạo văn hóa kỷ luật trong môi trường học tập
May đồng phục học sinh giúp tạo văn hóa kỷ luật trong môi trường học tập

May đồng phục học sinh quần tây áo trắng trở thành những kí ức đẹp

Mỗi học sinh đều tự hào về những ngôi trường mình đã theo học. Đồng phục quần tây áo trắng là kỉ niệm đẹp nhất mà mỗi học sinh đi qua. Vì vậy, một bộ đồng phục mang dấu ấn riêng và độc đáo của trường. Mỗi khi chia tay chuyển cấp, các em đều lưu giữ bộ đồng phục học sinh này như một dấu mốc trong hành trình trưởng thành của mình. Do đó, trường học nên đầu tư vào việc thiết kế kiểu dáng đồng phục cẩn thận. Việc này giúp cho các em có ký ức đẹp và ấn tượng mỗi khi nhắc về ngôi trường mà mình đã từng học đấy.

Ý nghĩa của việc may đồng phục học sinh

Việc chọn may đồng phục học sinh có rất nhiều ý nghĩa lớn lao như góp phần xây dựng hình ảnh đẹp. Và nói trang phục học sinh là bộ mặt của trường học quả không sai. Những bộ đồng phục tinh khôi trở thành biểu tượng cho sự trong sáng của học sinh. Do đó, thật không quá khi nói rằng đồng phục học sinh mang lại hình ảnh đẹp cho ngôi trường.

May đồng phục học sinh thể hiện biểu tượng cho sự trong sáng của các em học sinh
May đồng phục học sinh thể hiện biểu tượng cho sự trong sáng của các em học sinh

Việc may đồng phục học sinh mang lại ý nghĩa to lớn đối với nhà trường

May đồng phục học sinh thể hiện tính thống nhất và đặc trưng riêng của trường học

Trên mỗi chiếc áo đồng phục lớp đều có logo của trường nên khi nhìn vào bạn có thể nhận ra ngay đó là trường nào. Điều này thể hiện đặc điểm của trường và sự thống nhất giữa các trường. Đồng phục học sinh cũng giúp các em một phần rèn luyện tính kỷ luật, nguyên tắc, một đức tính cần thiết cho mỗi con người kể cả trong môi trường giáo dục và môi trường xã hội sau này.

Giúp trường học dễ quản lý khi may đồng phục học sinh

Mỗi bộ đồng phục học sinh đều thể hiện sự đồng nhất của một ngôi trường. Giáo viên có thể dễ dàng nhận ra học sinh của mình nếu họ vô tình gặp gỡ các em ngoài trường học. Với đồng phục, học sinh sẽ chú trọng hơn trong hành động và lời nói của mình để không ảnh hưởng đến hình ảnh trường học.

Thầy cô dễ quản lý học sinh của mình hơn khi may đồng phục học sinh
Thầy cô dễ quản lý học sinh của mình hơn khi may đồng phục học sinh

Ý nghĩa của việc may đồng phục đối với học sinh

May đồng phục học sinh giúp tạo sự bình đẳng

Ngày nay sự phát triển của bọn trẻ có xu hướng phân biệt giàu nghèo, một bộ đồng phục học sinh có thể khiến môi trường học tập bình đẳng hơn. Không hiếm những học sinh có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy tự ti khi mình không có đồ đẹp như các bạn. Vì vậy, trong một môi trường giáo dục tốt, mặc đồng phục học sinh là một yếu tố quan trọng để tạo ra sự bình đẳng và hòa hợp giữa tất cả trẻ em.

Tiết kiệm chi phí khi may đồng phục học sinh

Mỗi dịp tựu trường, các bậc phụ huynh lại đau đầu quyết định chọn mua hay đặt may những bộ quần áo phù hợp cho con em mình đi học. Với đồng phục học sinh, họ có thể tự tin hơn về điều này. Bởi vì đồng phục học sinh luôn được đặt hàng với số lượng lớn, điều này có thể giúp phụ huynh tiết kiệm rất nhiều chi phí. Phụ huynh chỉ trả chi phí mua đồng phục với 2 hoặc 3 bộ cho con em mình trong suốt 1 năm.  Thậm chí, họ có thể tiết kiệm chi phí nếu như con em họ vẫn mặc vừa bộ đồng phục đó cho năm sau.

 May đồng phục học sinh góp phần phát triển khả năng sáng tạo

Ngoài những bộ đồng phục học sinh thông thường, các em ngày nay còn có thêm nhiều mẫu đồng phục nhóm, lớp. Và hầu hết các mẫu áo đồng phục lớp đều do các thành viên trong lớp tự thiết kế. Đoàn kết sáng tạo nên những thiết kế mới lạ đồng thời giúp học sinh phát triển các kỹ năng của bản thân. Có lẽ, nhờ khoảng thời gian này, chúng ta sẽ có những nhà thiết kế tương lai đấy nhỉ?

Thỏa sức sáng tạo với kiểu dáng may đồng phục học sinh dành riêng tập thể lớp
Thỏa sức sáng tạo với kiểu dáng may đồng phục học sinh dành riêng tập thể lớp

Các loại mẫu may đồng phục học sinh phổ biến

Kiểu áo thun được ưa chuộng trong may đồng phục học sinh

Đây là loại đồng phục phổ biến. Thông thường, áo thun đồng phục được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống vì sự tiện lợi và thoải mái. Mẫu áo thun được sử dụng cho học sinh nhìn chung thường đơn giản về thiết kế. Trước tiên là với màu sắc của áo, màu sẽ phụ thuộc vào màu chủ đạo của đơn vị trường học. Đối với kiểu dáng đồng phục, hầu hết học sinh mặc áo thun polo (có cổ); có logo của trường trên ngực, cánh tay và thông tin trường ở mặt sau. Các loại vải được sử dụng để may áo thun học sinh thường là 100% cotton cá sấu, 100% vải thun cotton hay vải cá sấu 100%,… 

May đồng phục học sinh với kiểu dáng áo sơ mi

Đối với các trường học, đặc biệt là ở các cấp học từ tiểu học đến đại học thì việc sử dụng áo sơ mi rất phổ biến. Đặc biệt áo sơ mi trắng đồng phục học sinh, sinh viên không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa học đường mà còn tạo sự tinh tế, lịch sự trong môi trường học tập. Thông thường trong đồng phục học sinh, sinh viên thường sử dụng các loại vải: Kate Nhật,  Kate Ý,  Kate Mỹ,  Kate Ford,  Kate Silk,… Đây là một trong những kiểu dáng đồng phục học sinh không thể thiếu cho việc học tập ở trường học đấy!

Kiểu dáng áo sơ mi trắng trong đặt may đồng phục học sinh
Kiểu dáng áo sơ mi trắng trong đặt may đồng phục học sinh

Kiểu dáng váy khi may đồng phục học sinh, sinh viên

Váy đồng phục ngày càng phổ biến trong các trường học. Học sinh, sinh viên nữ thường mặc váy đồng phục để tôn dáng và tạo nét đẹp riêng trong môi trường học đường. Váy đồng phục học sinh, sinh viên nữ thường có thiết kế đơn giản; ít cầu kỳ hơn (thường có quần đùi mỏng mặc trong). Đặc điểm chung của váy đồng phục học sinh, sinh viên ở Việt Nam là chiều dài váy đến đầu gối. đối với học sinh cũng mặc váy bút chì chấm gối hoặc dài qua gối. Việc chọn may váy đồng phục sẽ giúp các em học sinh nữ trông năng động và nữ tính hơn. 

Kiểu dáng quần tây trong may đồng phục học sinh, sinh viên

Đây là đồng phục thiết yếu trong các trường học. Hầu hết các trường đều yêu cầu học sinh nam và nữ mặc quần dài. Quần tây đồng phục học sinh được kết hợp với áo sơ mi hoặc áo phông. Quần đồng phục học sinh được may bằng vải Kate hoặc Kaki với đường may rộng rãi, thoải mái. Việc chọn quần tây làm đồng phục sẽ giúp cho các em học sinh dù là nam hay nữ cũng thoải mái hơn trong các hoạt động. Chính vì thế mà đa phần các trường học đều chọn may mẫu quần tây đồng phục cho học sinh, sinh viên.

Kiểu dáng quần tây thoải mái được chọn may đồng phục học sinh
Kiểu dáng quần tây thoải mái được chọn may đồng phục học sinh

Kiểu áo nhóm, lớp trong may đồng phục học sinh, sinh viên

Ngày nay, học sinh bắt buộc phải mặc áo sơ mi và đồng phục của trường.  Tuy nhiên mỗi lớp, nhóm sẽ luôn muốn có những chiếc áo đồng phục riêng cho tập thể của mình. Do vậy, lớp thường sẽ có nhu cầu đặt may riêng đồng phục cho lớp mình. Kiểu dáng của đồng phục lớp thường được sử dụng là áo thun (cổ tròn hoặc cổ trụ) và được in các chi tiết, họa tiết riêng cho từng lớp. Áo lớp, áo đồng phục lớp thường được sử dụng trong các hoạt động sau giờ học, sinh hoạt lớp, cắm trại, dã ngoại…

Những mẫu may đồng phục học sinh phù hợp cho từng cấp bậc của trường học

Mẫu may đồng phục học sinh dành cho trường mầm non

Đối với trẻ mẫu giáo, trang phục dành cho trẻ phải có màu sắc sặc sỡ, thú vị, năng động. Đồng thời, các bé chạy nhảy, vận động nên đồng phục cần đảm bảo thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát vào mùa hè. Chính vì vậy, khi đặt may đồng phục trường mầm non, bạn cần để ý đến chất liệu và họa tiết thiết kế áo nhé!

Mẫu may đồng phục học sinh tiểu học và trung học

May đồng phục học sinh tiểu học

Ở hầu hết các trường học hiện nay, đồng phục học sinh tiểu học dành cho nữ sinh thường là áo sơ mi kết hợp với chân váy. Cụ thể là áo được thiết kế cách điệu ở cổ, tay áo được trang trí bằng dây buộc hoặc nơ. Logo của trường được in trên tay áo hoặc mặt trước của áo để dễ dàng nhận biết thương hiệu của trường. Đồng phục học sinh tiểu học được thiết kế đơn giản để tạo sự thoải mái khi các em vui chơi, sinh hoạt và học tập. Đồng phục nữ luôn toát lên vẻ dễ thương và duyên dáng với kiểu đầm, quần và chân váy. 

Riêng đối với đồng phục học sinh tiểu học của nam sinh thường gồm áo sơ mi và quần đùi. Mẫu đồng phục này được rất nhiều trường tiểu học học ở Việt Nam ưa chuộng và sử dụng. Vì các bé khá tinh nghịch và hiếu động nên thiết kế đồng phục mang đến sự đơn giản và tiện lợi giúp các bé tự tin học tập và vui chơi. Chính vì vậy, khi chọn may đồng phục học sinh tiểu học, bạn nên cân nhắc những điểm trên nhé!

Mẫu đồng phục dành cho học sinh tiểu học khi may đồng phục học sinh
Mẫu đồng phục dành cho học sinh tiểu học khi may đồng phục học sinh

May đồng phục học sinh trung học cơ sở

Với các bậc trung học cơ sở, đồng phục cần có sự nghiêm chỉnh và chỉn chu trong thiết kế. Do đó, các trường trung học cơ sở thường chọn áo sơ mi và quần tây làm đồng phục cho học sinh.

Tại Việt Nam, những mẫu đồng phục được ưa chuộng cho học sinh trung học thường là: 

  • Áo sơ mi tay dài và quần tây dài 
  • Áo cộc tay ngắn và quần tây dài 

Mẫu may đồng phục học sinh THPT

Ở cấp trung học phổ thông lớn hơn một chút, giống như ở các nước khác, các trường có thể đầu tư cho những bộ quần áo hiện đại. Hoặc áo dài cũng là một lựa chọn mà các trường THPT ưu tiên lựa chọn. Ngoài ra, đối với đồng phục học sinh THPT có thể may thêm các phụ kiện khác để tăng thêm tính thẩm mỹ và hiện đại. Chẳng hạn như nơ cho nữ sinh và cà vạt cho nam sinh. 

Yếu tố tạo nên giá trị của bộ đồng phục khi may đồng phục học sinh

Thiết kế may đồng phục học sinh đẹp với nét đặc trưng riêng

Đồng phục học sinh cần được thiết kế đẹp và thể hiện rõ hình ảnh thương hiệu của trường. Đặc biệt phải phù hợp với tính chất môn học và môi trường học tập của học sinh. Các trường học truyền thống, trường công lập thường có đồng phục học sinh tiểu học, đồng phục học sinh cấp 3 thường là quần tây, áo sơ mi trắng. Đồng phục học sinh cấp 3 thường dành cho nữ sinh, áo trắng cho nam và các loại khác. Mẫu giáo thường là áo phông, quần âu đơn giản. Các trường quốc tế phong cách phương Tây, đồng phục học sinh ở các trường quốc tế và trường tư thục là những chiếc áo được thêm thắt và sáng tạo. Điểm nhấn là ở viền tay áo hoặc nhấn nhá phần cổ áo. Đồng phục của các bạn nam sinh thường là những chiếc quần thoải mái. Đồng phục của các bạn nữ thì trẻ trung, năng động và đa phần là váy xếp ly dáng dài hoặc đơn giản. 

Thiết kế may đồng phục học sinh phải có nét đặc trưng riêng để nhận biết
Thiết kế may đồng phục học sinh phải có nét đặc trưng riêng để nhận biết

Khi may đồng phục học sinh phải đảm bảo thiết kế chắc chắn, an toàn

Vải may đồng phục học sinh phải có tính năng chống tia cực tím để bảo vệ làn da của học sinh trong các hoạt động ngoài trời. Da trẻ em vốn dĩ rất nhạy cảm, rất dễ bị dị ứng và mẫn cảm với các thành phần. Vì vậy hiệu trưởng cần đặc biệt lưu ý đến chất liệu vải trước khi may đồng phục học sinh cho học sinh của mình. Chỉ nên sử dụng những loại vải đã được kiểm định kỹ càng và đáp ứng đảm bảo an toàn cho trẻ.

May đồng phục học sinh phải đảm bảo độ thoải mái khi mặc

Đồng phục học sinh cần được may bằng chất liệu vải mềm mại, thấm hút mồ hôi cực tốt. Không những thế, vải cũng cần độ co giãn 4 chiều để đảm bảo tạo sự thoải mái, thoáng mát. Đồng phục được may phải vừa vặn với học sinh. Thiết kế vừa vặn sẽ giúp các em sinh hoạt và học tập thoải mái, thỏa sức hoạt động.

May đồng phục học sinh cần có độ bền cao

Đồng phục chất lượng luôn giữ được độ bền màu qua nhiều lần sử dụng. Vì nam sinh thường mặc đồng phục ít nhất 1 năm nên độ bền cao sẽ giúp các em không phải may bộ mới. Để có được mẫu đồng phục học sinh đẹp và bền lâu, nhà trường nên chọn những loại vải cao cấp. Thiết kế nên đơn giản để tránh những chi tiết rườm rà, phụ kiện rườm rà và những sự kiện không đáng có.

May đồng phục học sinh cần để ý đến chất liệu để đảm bảo được đồ bền cao
May đồng phục học sinh cần để ý đến chất liệu để đảm bảo được đồ bền cao

Lưu ý chất lượng in/thêu logo khi đặt may đồng phục học sinh

Cần chú ý đảm bảo logo của trường không bị bong tróc, mất màu, biến dạng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, logo của trường cần được in / thêu chắc chắn trên đồng phục học sinh bằng kỹ thuật in tiên tiến hiện nay. Nên chọn in lụa, in ép chữ để đảm bảo logo luôn bền đẹp khi mặc đồng phục, không bao giờ bị bong tróc. Thế giới áo thun đồng phục đang là một trong những xưởng may có chất lượng in/thêu logo tốt nhất mà bạn có thể tham khảo đấy!

Xu hướng may đồng phục học sinh hiện nay

Đặc điểm truyền thống của đồng phục học sinh từ trước đến nay là áo sơ mi trắng, quần âu. Hoặc áo dài, đồng phục thể thao là áo ngắn tay và quần dài. Tất cả các loại đồng phục đều dựa trên nguyên tắc đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm và thoải mái. Theo thời gian, đồng phục học sinh đã có nhiều cải tiến vượt bậc, chúng thay đổi theo xu hướng thời trang của xã hội hiện tại, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Xu hướng may đồng phục học sinh ngày nay thường được thể hiện như sau:

  • Trang phục học sinh toát lên được nét đẹp thời trang nhưng bên cạnh vẫn giữ được nét đặc trưng của trường học.
  • Những tông màu năng động, tươi sáng như sắc đỏ, xanh biển, xanh lá, vàng… thích hợp với các bé ở mầm non, cấp 1, cấp 2. Những tông màu này giúp tăng trí sáng tạo, giúp các bé dễ hòa nhập.
  • Riêng với các em học sinh THPT, trường có thể chọn lựa những gam có sắc trầm như tím, xanh đen, xanh dương, xám hoặc đỏ đô.
  • Kiểu dáng đồng phục ngày nay cũng khá độc đáo, màu áo và cổ áo khác nhau. Có thể nhấn nhá thêm cà vạt hay thắt nơ cho các bạn học sinh nữ.

Do đó, bạn cần chọn xưởng may đồng phục học sinh giá rẻ đa dạng mẫu mã. Điều này sẽ giúp bạn may được mẫu đồng phục học sinh ưng ý nhất.

Xu hướng thêm cà vạt, thắt nơ hiện nay khi may đồng phục học sinh
Xu hướng thêm cà vạt, thắt nơ hiện nay khi may đồng phục học sinh

Địa điểm đặt may đồng phục học sinh giá rẻ, uy tín

Thế giới áo thun đồng phục là đơn vị may đồng phục có nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục học sinh. Chúng tôi là đối tác tin cậy của nhiều trường học trên cả nước. Bao gồm các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung học cơ sở. Các trường cao đẳng, đại học và dạy nghề, trung tâm đào tạo, trường ngoại ngữ,… cũng tin tưởng trở thành khách hàng lâu năm. Chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại, hệ thống nhà xưởng khép kín, tối ưu trong mọi khâu. Ngoài ra, đội ngũ công nhân may quần áo của chúng tôi cũng có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, Thế giới áo thun đồng phục luôn sẵn sàng được phục vụ khách hàng với chất lượng sản phẩm tốt nhất. Bạn có thể liên hệ Thegioiaothundongphuc.com để được tư vấn tận tình và chi tiết hơn nhé!

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đặt may đồng phục học sinh. Chúng tôi mong rằng những thông tin được cung cấp ở bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sớm đặt được mẫu đồng phục học sinh ưng ý cho nhu cầu của mình.

Xem thêm:  May đồng phục áo thun tphcm giá rẻ