CHECK GIÁ ĐỒNG PHỤC NHANH CHÍNH XÁC TẠI ĐÂY

Xem thêm: áo thun đồng phục tphcm giá rẻ

Đồng phục y tế là loại đồng phục đặc biệt dành riêng cho những người làm ngành y. Bộ đồng phục này không chỉ là một bộ trang phục công việc bình thường mà còn có nhiều vai trò, ý nghĩa khác. Đặc biệt, đây là kiểu đồng phục có những nguyên tắc riêng được chính nhà nước quy định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá xem những đặc điểm và ý nghĩa của bộ đồng phục này nhé.

Đồng phục y tế là gì?

Đồng phục y tế là bộ đồng phục dành riêng cho các cán bộ, người làm ngành y. Những người làm công việc dược sĩ, y tá, bác sĩ đều cần có một bộ đồng phục y tế. Đây là nguyên tắc bắt buộc phải có đối với những ai làm ngành y. Những bộ đồng phục y tế này cũng được bộ y tế quy định đối với các cán bộ.

Hiện nay có rất nhiều kiểu đồng phục y tế khác nhau. Tùy vào vị trí, vai trò của cán bộ ngành y mà bộ đồng phục sẽ có thiết kế, màu sắc khác nhau.  

Đồng phục y tế là loại đồng phục dành riêng cho các y bác sĩ

Đồng phục y tế là loại đồng phục dành riêng cho các y bác sĩ

Vai trò và ý nghĩa của đồng phục y tế

Không chỉ là bộ đồng phục dành riêng cho những người làm trong ngành y, bộ đồng phục y tế còn có vai trò và những ý nghĩa riêng. Cụ thể như sau:

Đồng phục y tế giúp bảo vệ y bác sĩ khỏi các vi khuẩn, mầm bệnh

Đợt đại dịch covid vừa rồi đã có rất nhiều cán bộ ngành y tham gia chống dịch. Hình ảnh mà chúng ta thường xuyên nhìn thấy là những bộ đồ che kín cả người. Đó là những bộ đồng phục y tế giúp bảo vệ cho các cán bộ y tế. Khi mặc những bộ đồ này, các cán bộ y tế sẽ được bảo vệ khỏi những vi khuẩn, vi rút hoặc những mầm bệnh. Điều này tạo sự an toàn và yên tâm cho các y bác sĩ khi làm việc trong môi trường dễ lây nhiễm.

Đồng phục y tế khẳng định vai trò và trách nhiệm của người làm ngành y

Đã có thời gian chiếc áo blouse trắng là biểu tượng của những người làm ngành y. Hình ảnh đó không chỉ đẹp, là dấu ấn riêng mà còn là hình ảnh cao cả trong mắt nhiều người. Do đó có rất nhiều người đã coi hình ảnh những người mặc đồng phục y tế rất đặc biệt. Các bệnh nhân khi được khám chữa bệnh bởi những người mặc đồng phục y tế cũng có cảm giác yên tâm hơn.

Đối với những người y bác sĩ, bộ đồng phục y tế cũng đóng vai trò ý nghĩa to lớn. Đó như là một lời khẳng định vai trò đặc biệt của người bác sĩ. Người bác sĩ sẽ cảm nhận được trách nhiệm của mình đối với sức khỏe và sinh mạng của mỗi bệnh nhân. Do đó người y bác sĩ cũng sẽ có cảm hứng và tinh thần để làm việc hơn.

Đồng phục y tế thể hiện vai trò và trách nhiệm của y bác sĩ

Đồng phục y tế thể hiện vai trò và trách nhiệm của y bác sĩ

Đồng phục y tế giúp nhận diện được thương hiệu của bệnh viện

Hiện nay mỗi bệnh viện đều có những dấu ấn, thương hiệu và logo riêng. Để tạo dựng được hình ảnh và tên tuổi cho bệnh viện của mình, bộ đồng phục cũng sẽ đóng vai trò quan trọng. Với những điều tốt đẹp mà các cán bộ y tế mang lại, khi bệnh nhân nhìn vào bộ đồng phục với logo của bệnh viện thêu trên áo, đây sẽ là cách gây được ấn tượng cho bệnh nhân. 

Đồng phục y tế giúp nhận diện được các cấp bậc khác nhau 

Trong mỗi bệnh viện, các cán bộ từ y tá, hộ lý cho đến bác sĩ đều có những cấp bậc riêng. Những bộ đồng phục lúc này sẽ đóng vai trò để phân biệt rõ ràng các vị trí của y bác sĩ. Việc phân biệt này không những thể hiện được vai trò mà còn đảm bảo cho quyền lợi của những người làm trong bệnh viện.

Bộ đồng phục y tế tạo sự thoải mái cho cán bộ ngành y

Một điều mà mọi người có lẽ ai cũng thấy được đó là sự thoải mái khi mặc đồng phục y tế. Bộ đồng phục này vừa thoáng mát, vừa tiện lợi cho các y bác sĩ. Vì vậy vừa giữ được sự nghiêm chỉnh, tác phong công việc mà vừa đáp ứng được yêu cầu thoải mái cho cả ngày làm việc căng thẳng trong môi trường bệnh viện.

Bộ đồng phục y tế khiến cho các y bác sĩ cảm thấy thoải mái khi làm việc

Bộ đồng phục y tế khiến cho các y bác sĩ cảm thấy thoải mái khi làm việc

Những lưu ý gì khi may đồng phục y tế

Để có được những bộ đồng phục y tế chất lượng, khi may cần để ý những điều sau.

Đồng phục y tế phải theo quy định của nhà nước

Đồng phục y tế là loại đồng phục được nhà nước quy định riêng về cách may mặc. Về tổng thể, đồng phục y tế phải có đầy đủ quần, áo và nón. Những bộ đồng phục may ra phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Đảm bảo an toàn, vệ sinh cho người mặc
  • Tạo sự thoải mái, thuận lợi khi sử dụng trong làm việc
  • Đảm bảo được thuần phong mỹ tục, thể hiện đúng với hình ảnh ngành y
  • Chất liệu vải phải dễ giặt, dễ thấm mồ hôi, không nhăn, nhàu nát, dễ ủi và thoáng mát
  • Màu sắc và thiết kế phải hài hòa, đáp ứng được tính thẩm mỹ
  • Giúp dễ dàng nhận biết các vị trí khác nhau trong bệnh viện

Đồng phục y tế phải tuân thủ theo các quy định của nhà nước

Đồng phục y tế phải tuân thủ theo các quy định của nhà nước

Đồng phục y tế đảm bảo quy định theo từng chuyên môn của ngành y

Trong bệnh viện có nhiều vị trí. Mỗi một vị trí đòi hỏi một kiểu đồng phục y tế khác nhau. Vì vậy khi may đồng phục y tế cũng cần xem là may cho vị trí nào. Mỗi một bộ phận, vị trí trong bệnh viện cần có những thiết kế, phụ kiện, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Cần phải dựa vào vị trí, vai trò của người mặc để lựa chọn mau sao cho phù hợp. 

Đồng phục tạo ra sự thoải mái khi làm việc

Một yếu tố rất được đề cao đó là sự thoải mái khi mặc của những bộ đồng phục y tế. Vì những y bác sĩ phải làm việc trong môi trường đông đúc, căng thẳng suốt cả ngày nên sự thoải mái của bộ đồng phục là rất cần thiết. Vì vậy khi may đồng phục y tế cần phải lưu ý thật kỹ về vấn đề thoải mái cho người mặc

Sự khác nhau giữa đồng phục bác sĩ và điều dưỡng 

Điểm khác nhau giữa đồng phục y tế của bác sĩ và điều dưỡng chủ yếu là ở phần kiểu dáng. Đối với đồng phục y tế cho bác sĩ là áo blouse cổ bẻ Danton có cúc cài giữa. Tay có thể dài hoặc ngắn tay. Áo dài xuống ngang gối. Ở phía trước của áo có 3 túi và có khuy cài biển tên trên ngực trái. Phía sau áo xẻ giữa tới ngang mông.

Đối với đồng phục y tế dành cho điều dưỡng hoặc y tá, áo sẽ có cổ 2 ve với cúc cài ở giữa. Tay áo có thể dài hoặc ngắn tay. Chiều dài áo ngang mông. Phần trước có 2 túi và có khuy cài biển tên trên ngực trái. Túi áo, tay áo và cổ áo có viền xanh dương và rộng 0,5cm.

Một số trường hợp đồng phục y tế của điều dưỡng hoặc y tá nữ sẽ là chân váy hoặc áo liền váy. Áo liền váy cũng có cổ 2 ve. Tay có thể dài hoặc ngắn tay. Váy dài quá gối 5 đến 10cm. Phần trước áo có 3 túi và có khuy cài biển tên bên ngực trái. Túi áo liền váy, tay áo liền váy và cổ áo liền váy cũng có viền xanh dương rộng 0,5cm

Đồng phục y tế của bác sĩ và điều dưỡng có nhiều điểm tương đồng

Đồng phục y tế của bác sĩ và điều dưỡng có nhiều điểm tương đồng

Các màu áo khác nhau của bác sĩ phòng mổ và bác sĩ phòng khám

Nếu bạn để ý sẽ thấy đồng phục y tế của bác sĩ phòng mổ và bác sĩ phòng khám có sự khác nhau về màu sắc. Các bác sĩ phòng khám thường có đồng phục y tế màu trắng, đối với bệnh viện nhi hoặc thai sản sẽ có màu hồng, Còn các bác sĩ phòng mổ lại có đồng phục y tế màu xanh. Vì sao lại có sự khác nhau như vậy?

Màu trắng là màu tinh khiết, yên bình. Hơn nữa màu trắng cũng giúp giảm bớt các kích thích thần kinh. Khi khám bác sĩ mặc màu này sẽ tạo sự an tâm cho các bệnh nhân. Hơn nữa bệnh viện là ổ vi khuẩn lớn nhất. Cho nên đồng phục y tế của bác sĩ cần được vệ sinh thường xuyên. Đối với màu trắng sẽ không có hiện tượng lem màu hoặc phai màu khi giặt tẩy. 

Đối với các bệnh viện nhi, màu hồng sẽ tạo cảm giác êm ái cho các bé. Khi đó các bé cũng sẽ không còn cảm giác sợ bác sĩ hoặc sợ tiêm nữa.

Riêng đối với đồng phục y tế của bác sĩ phòng mổ phải có màu xanh lá cây. Bởi vì trong phòng mổ, bác sĩ phải tiếp xúc với màu đỏ của máu rất nhiều. Nếu nhìn vào màu đỏ quá lâu có thể làm mất khả năng nhận biết màu đỏ. Khi đó sẽ dễ xảy ra các nhầm lẫn đáng tiếc. Màu xanh là màu tương phản  với màu đỏ, khi mặc màu này lên người sẽ giúp các bác sĩ không bị ảo giác về màu sắc. Như vậy sẽ giúp việc phẫu thuật chính xác hơn.

Màu sắc của đồng phục y tế của bác sĩ phòng mổ khác bác sĩ phòng khám

Màu sắc của đồng phục y tế của bác sĩ phòng mổ khác bác sĩ phòng khám

Những điều cần lưu ý khi tìm cơ sở may đồng phục y tế

Vì đồng phục y tế là loại đồng phục đặc biệt. Cho nên khi tìm cơ sở may đồng phục y tế, bạn cần lưu ý một vài tiêu chí để xem cơ sở đó có phù hợp hay không.

Kiến thức cơ bản về trang phục ngành y

Như đã nói thì đồng phục ngành y có những quy định riêng. Không như những loại đồng phục khác có thể sáng tạo tùy ý, đồng phục ngành y cần phải được may đúng theo quy định. Vì vậy cơ sở may mặc phải có kiến thức về những bộ trang phục ngành y. Đây là một tiêu chí không thể không nhắc đến vì những bộ đồng phục y tế nếu không đáp ứng đúng theo quy định của Bộ Y Tế sẽ không được đưa vào sử dụng.

Đảm bảo cung cấp được các loại vải và kiểu dáng của đồng phục

Chất liệu vải và kiểu dáng của những bộ đồng phục y tế đã được quy định rõ ràng. Vì vậy khi may cần phải đảm bảo đơn vị may đáp ứng được đúng với các yêu cầu đó. Ngoài ra thì chất liệu vải cũng phải tiện lợi cho công việc. Đồng phục y tế khi may ra phải dễ giặt, dễ ủi, không nhăn, thoáng mát cho người mặc suốt cả ngày, thấm hút mồ hôi tốt…

Có thể cung cấp số lượng đồng phục lớn

Số lượng y bác sĩ không hề ít và cũng chưa bao giờ xã hội không cần y bác sĩ. Vì vậy loại đồng phục này cần phải được sản xuất thường xuyên và sản xuất theo số lượng lớn. Cho nên khi tìm kiếm cơ sở may đồng phục y tế, bạn nên kiểm tra xem cơ sở đó có may được số lượng đồng phục lớn hay không.

Đó là những tiêu chí tối thiểu để tìm cơ sở may đồng phục y tế. Nhưng để tìm được một nơi may đồng phục y tế chất lượng là cả một vấn đề. Vậy nếu bây giờ muốn may đồng phục y tế thì nên đến đâu. Câu trả lời chính là Thế giới áo thun đồng phục. 

Đồng phục y tế luôn cần được đáp ứng số lượng lớn

Đồng phục y tế luôn cần được đáp ứng số lượng lớn

Thế giới áo thun đồng phục chuyên may đồng phục y tế

Có thể bạn đang thắc mắc vì sao nên đến Thế giới áo thun đồng phục để may đồng phục y tế. Mặc dù tên là Thế giới áo thun đồng phục nhưng chúng tôi không chỉ nhận may áo thun. Chúng tôi có thể nhận may bất cứ loại đồng phục nào theo yêu cầu của khách hàng. Để biết được vì sao mà bạn nên lựa chọn Thế giới áo thun đồng phục để đặt may đồng phục y tế thì dưới đây là những lý do.

Kinh nghiệm may đồng phục y tế

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đồng phục. Riêng đối với đồng phục y tế, chúng tôi đã nhận không dưới 10 đơn hàng. Vì vậy kinh nghiệm, kiến thức về những yêu cầu đặc thù của đồng phục y tế chúng tôi đều nắm rõ và có thể đáp ứng được. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm về kinh nghiệm may đồng phục y tế của Thế giới áo thun đồng phục.

Đội ngũ nhân viên có kỹ năng may mặc chất lượng cao

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm. Các nhân viên đều được qua đào tạo kỹ càng trước khi được nhận vào làm việc. Mỗi nhân viên đều có thể tự mình thực hiện tất cả những công đoạn để hoàn thành một bộ đồng phục y tế. Với những kỹ năng chuyên môn cao, nhân viên của chúng tôi sẽ hoàn thành đúng yêu cầu công việc được giao.

Thế giới áo thun đồng phục có đội ngũ nhân viên giàu kỹ năng và kinh nghiệm

Thế giới áo thun đồng phục có đội ngũ nhân viên giàu kỹ năng và kinh nghiệm

Các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc may mặc

Để khiến cho việc may mặc diễn ra nhanh chóng hơn, chúng tôi đã nhập về những loại máy móc chất lượng. Những loại trang thiết bị này có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu của việc may đồng phục y tế. Đảm bảo các đường may sẽ chính xác và bộ nào giống bộ đó.

Chất liệu vải và kiểu dáng đa dạng

Chất liệu vải cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đồng phục y tế. Trong kho vải của chúng tôi có rất nhiều loại vải tốt. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ lựa chọn loại vải đáp ứng đúng yêu cầu của ngành y để làm ra những bộ đồng phục y tế chất lượng nhất. 

Có khả năng đáp ứng các đơn hàng số lượng lớn

Thế giới áo thun đồng phục là đơn vị cơ sở may đồng phục chuyên nghiệp và quy mô. Chúng tôi có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào về số lượng đơn hàng. Vì vậy dù cho khách hàng có yêu cầu may đến hàng ngàn bộ đồng phục chúng tôi vẫn có thể đáp ứng được.

Hợp đồng làm việc rõ ràng

Hợp đồng là một trong những yếu tố cần thiết khi làm việc. Hợp đồng rõ ràng sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Ngoài ra đây cũng là một lời khẳng định cho cam kết về chất lượng của chúng tôi. Đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng sẽ được bảo vệ khi ký kết hợp đồng.

Quy trình đặt may đồng phục y tế tại Thế giới áo thun đồng phục

Để đặt may đồng phục y tế tại Thế giới áo thun đồng phục, bạn cần làm những điều sau. Đầu tiên, liên lạc với đội ngũ nhân viên tư vấn qua số điện thoại hoặc địa chỉ email. Lúc này nhân viên tư vấn sẽ hỏi sơ về các yêu cầu của khách hàng. Nếu như có thể, nhân viên của chúng tôi sẽ đặt lịch hẹn để khách hàng đến trực tiếp chỗ chúng tôi để bàn bạc công việc và chi tiết đơn hàng.

Thế giới áo thun đồng phục nhận may đồng phục y tế chất lượng cao

Thế giới áo thun đồng phục nhận may đồng phục y tế chất lượng cao

Khi khách hàng đến nơi, chúng tôi sẽ làm rõ lại các yêu cầu của khách hàng một lần nữa. Nếu khách hàng đã chốt yêu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành may thử một bộ đồng phục y tế theo các yêu cầu trước đó để khách kiểm tra. Sau khi khách kiểm tra và thấy đạt chuẩn, chúng tôi sẽ ký kết hợp đồng và chốt đơn hàng. Lúc này đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nhập nguyên vật liệu và tiến hành may. 

Sau khi hoàn thành xong đơn hàng, chúng tôi sẽ tùy theo yêu cầu của khách hàng mà giao hàng. Khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở may để lấy hàng hoặc chúng tôi sẽ vận chuyển đến nơi khách hàng yêu cầu. Dù khách hàng ở trong thành phố Hồ Chí Minh hoặc ở các tỉnh thành khác, chúng tôi cũng sẽ đáp ứng được.

Trên đây là những thông tin về loại đồng phục y tế và lợi ích cũng như quy trình đặt may đồng phục ngành y tại Thế giới áo thun đồng phục. Mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích về loại đồng phục đặc biệt này. Nếu khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0907 907 204. Hoặc bạn có thể vào trang chủ của Thế giới áo thun đồng phục để tìm hiểu thêm. Hân hạnh được phục vụ các bạn.

Xem thêm:  Đặt may áo thun đồng phục tphcm giá rẻ

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.